చక్ర పొంగలి
chakra pongali recipe |
ప్రసాదం చక్రపొంగలి నైవేద్యం.
నవరాత్రులలో ఎనిమిదవ రోజు అష్టమి తిధి నాడు చక్ర పొంగలి ప్రసాదాన్ని నైవేద్యం గ పెడతాము. ఇది సంప్రదాయమైన వంటకం. అష్టమి తిధి నైవేద్యం.కావలసిన పదార్ధాలు :
బియ్యం 1 cup
బియ్యం 1 cup
పెసర పప్పు 1/2 కప్
నెయ్యి 1/4 కప్
బెల్లం 1 1/4 కప్
జీడిపప్పు, కిస్మిస్ , యాలకులపొడి, పచ్చకర్పూరం
నీళ్లు 2 1/2 కప్
పాలు 1 కప్
తయారుచేసేవిధానం :
1. ఒక గిన్నె లో నెయ్యి వేసి జీడిపప్పు, కిస్మిస్ వేయించి పక్కన పెట్టాలి .
2. అదే గిన్నెలో పెసర పప్పు ఎర్రగా వేయించి , వేగాక బియ్యం వేయించాలి. ఇది కొద్దీ గా వేగిన తర్వాత నీళ్లు పోసి ఉడకనివ్వాలి.
3. బియ్యం ఉడికిన తర్వాత పాలు కూడా పోసి కొద్దిసేపు ఉడకనివ్వాలి.
4. బెల్లం కరగబెట్టి, వడకట్టి ఈ బియ్యం లో పొయ్యాలి.
5 దీనిలో యాలకులపొడి, నెయ్యి వేసి కొద్దీ సేపు ఉడికించాలి. చివరిలో పచ్చ కర్పూరం , వేయించిన జీడిపప్పు, కిస్మిస్ వేసి దించాలి .
ప్రసాదం చక్రపొంగలి రెడీ అయింది.
youtube link
Thank you
Comments
Post a Comment