కాజా స్వీట్_గొట్టం కాజా _కాకినాడ స్పెషల్ కాజా
Kaja sweet, kakinada kaja, gottam kaja sweet |
ఈ కాజా కాకినాడ లో స్పెషల్ గ తయారు చేస్తారు. ఇది చాల జ్యుసిగా, టేస్టీగా ఉంటుంది.
కావలసిన పదార్ధాలు :
మైదా 1 కప్
పంచదార 1 కప్
సెనగపిండి 2 స్పూన్
నెయ్యి/డాల్డా 3 స్పూన్
సోడా చిటికెడు
నీళ్లు కలపడానికి
నూనె వేయించటానికి
తయారుచేసేవిధానం :
1. ముందుగా మైదాని, సెనగపిండిని ఉండలు లేకుండా జల్లించాలి.
2. ఒక పాత్ర లో మైదా,సెనగపిండి , సోడా , కలిపి, నెయ్యి వేసి బాగా కలపాలి . నెయ్యి పిండికి బాగా పట్టేటట్టు కలపాలి.
3. ఇప్పుడు కొద్దిగా నీళ్లు పోసుకుంటూ పోసుకుంటూ చపాతీ పిండిలా కలపాలి .
4. ఈ పిండిని బాగా మేదయిస్తూ, కొడుతూ 15 నిమిషాల పాటు కలపాలి.
పిండి స్మూత్ గ అవుతుంది.
5. ఇప్పుడు దీనిపై తడి బట్ట కప్పి 2లేదా 3 గంటలు నాననివ్వాలి.
6. 3 గంటల తర్వాత పంచదార తీగ పాకం వచ్చేవరకు మరిగించుకుని పక్కన పెట్టాలి.
7. ఈ పిండి నానిన తర్వాత ఇంకొక 5 నిముషాలు బాగా కలిపి, పిండిని సాగదీసి కడ్డీలా చేసి చిన్న ముక్కలుగా కట్ చెయ్యాలి.
8. ఈ ముక్కలను నెమ్మది గ ప్రెస్సుచేసి , నూనె బాగా వేడి అయిన తర్వాత కాజాలు వేసి
మంట తగ్గింవచ్చి చిన్న మంటపై బాగా బ్రౌన్ కలర్ వచ్చే దాక వేపి. వేగిన కాజాలను వెంటనే ఒక్కొక్కటిగా పాకంలో వేసి ఒక గరిటతో బాగా పాకంలో 8 సెకండ్స్ ఒత్తి ఉంచి,
అన్ని అలాగే చేసి , తర్వాత ప్లేట్ లోకి తీసుకుని, ఆరాక తింటే జ్యుసిగా చాల బావుంటాయి. Youtube link Thank you
Comments
Post a Comment