పోలి బూరెలు -పూర్ణం బూరెలు
burelu recipe, purnam burelu, poli burelu |
బూరెలు సాంప్రదాయ వంటకం. అన్ని పండుగలు, శుభకార్యాలలో ప్రధాన వంటకం. ఇవి రెండు రకాలుగా చేయవచ్చు. పోలి బూరెలు, పూర్ణం బూరెలు.
బూరెల తోపు :
మినప్పప్పు : 1 కప్
బియ్యం : 2 1/2 కప్
మెంతులు : 1 స్పూన్
సెనగపప్పు : 1 స్పూన్
పైన పదార్ధాలన్నీ ఒక రాత్రి నానబెట్టాలి . నానిన తర్వాత మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి .
రుబ్బిన ఈ తోపు పిండిని 2 గంటలు నానబెట్టాలి .
పోలి బూరెలుకి కావలసిన పదార్ధాలు :
పెసరపప్పు 2 గంటలు నానబెట్టాలి 1 కప్
ఈ పప్పును గ్రైండర్లో నీరుపోయ్యకుండా రుబ్బి, ఇడ్లి పాత్ర లో ఇడ్లిల వేసి ఆవిరి మీద 20 నిముషాలు ఉడకబెట్టాలి .
ఇవి ఉడికాక బాగా మెత్తగా నలిపి అందులో పంచదార 1 కప్ వేసి బాగా కలపాలి. లేదా గ్రైండ్ చెయ్యాలి . దీనిలో యాలకుల పొడి వేసి కలిపి , ఉండలు చేసి పక్కన పెట్టాలి.
నూనె బాగా వేడి చేసి ఈ బూరె ల ఉండాలని తోపు పిండిలో ముంచి, నూనెలో డీప్ ఫ్రై చెయ్యాలి. పెసర లేదా పోలి బూరెలు రెడీ.
పూర్ణం బూరెలు : కావలసిన పదార్ధాలు :
సెనగపప్పు 1 కప్
బెల్లం 1 కప్
సెనగపప్పు ను ఉడకబెట్టి , నీరు తీసి మెత్తగా చేసుకోవాలి.
బెల్లం పాకం తీసి అందులో సెనగపప్పు పేస్ట్ యాలకులు వేసి దగ్గర పడే వరకు ఉడికించాలి.
ఇప్పుడు బాగా చల్లార్చి ఉండలు గ చేసి తోపు పిండిలో ముంచి బూరెలు డీప్ ఫ్రై చెయ్యాలి . పూర్ణం బూరెలు రెడీ.
you tube link
Thankyou
Comments
Post a Comment